.

Nghe cha dạy con gái


Hôm nay đọc được lời của một người cha day con gái rất hay; Ba ba mẹ mẹ lưu lại cho bo bo sau này xem nhé!

Nghe cha dạy con gái

Trên đường đời, sẽ có lúc con gái của ba ba mẹ mẹ cần những lời khuyên mạnh mẽ này, để có thể tiếp tục tiến lên...

Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm. Trong cuộc sống của con, không ai phải có nghĩa vụ đối tốt với con trừ cha mẹ. Còn với những người tốt với con, con nên trân trọng và biết ơn điều đó.

Nhưng con cũng cần phải có chút đề phòng bởi mỗi người khi làm bất cứ việc gì đều có mục đích riêng. Hãy nhớ, họ tốt với con không đồng nghĩa với việc họ phải quý mến con. Không có ai là không thể thay thế, không có vật gì thuộc hoàn toàn sở hữu của con. Vì thế, nếu sau này người con yêu thương không còn ở bên, hay họ không còn là nơi con có thể đặt niềm tin, con cũng đừng bi lụy.

Sinh mệnh con người thực sự ngắn ngủi, con đừng để mỗi ngày trôi đi vô ích. Người ta tham vọng sống lâu nhưng con chỉ cần sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy trân trong và yêu lấy cuộc sống hiện tại của con.

Trên đời này không có gì là nhất cả, tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời con, nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Nếu như người đó rời xa con, con hãy học cách chờ đợi. Hãy để thời gian rửa sạch vết thương, để tâm hồn con lắng lại rồi nỗi đau của con cũng sẽ dần biến mất. Con đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo, cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn.

Có những người thành đạt mà không cần trải qua nhiều trường lớp, nhưng điều đó không có nghĩa con thôi nỗ lực học tập. Kiến thức con học được chính là vũ khí con cần có, hãy nhớ người ta không thể làm gì nếu họ chỉ có tay không.

Con không nhất thiết phải chăm sóc cha nửa cuộc đời con lại và cha cũng thế. Khi trưởng thành, con có thể tự mình bước đi, trách nhiệm của cha cũng đã kết thúc. Sau này dù con hạnh phúc hay buồn đau, con đều phải tự mình lựa chọn và có trách nhiệm với nó.

Con có thể bắt mình phải giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác làm thế với mình. Con có thể yêu cầu bản thân phải đối đãi tốt với người, nhưng con không thể kì vọng người ta sẽ làm ngược lại. Khi con tốt với họ, họ không có nghĩa vụ phải tốt lại với con. Hãy nhớ điều này nếu không con sẽ luôn gặp ưu phiền trong cuộc sống.

Cha đã mua vé số trong 26 năm thế nhưng chưa một lần trúng, điều đó nói lên rằng muốn giàu có phải dựa vào nỗ lực làm việc của bản thân, trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí cả.

Chỉ những ai có duyên phận mới trở thành người thân của nhau, cho dù trong cuộc sống bận rộn con ít khi gặp mọi người, nhưng con hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi còn bên họ, hãy dành cho họ thời gian để yêu thương con hơn, và hãy gọi điện cho mẹ con.

Sưu tầm

...

Con gái ngoan của ba ba mẹ mẹ.
Mặc dù thường hay chê bai con đủ thứ ... ^^! Nhưng thật ra ba ba mẹ mẹ trong lòng đều phải công nhận bo bo rất ngoan.

Ban ngày bo bo chơi đùa, không quấy khóc, không lạ người...

Ban đêm bo bo ngủ rất ngon, ngủ một giấc từ 6 --> 7h tối đến 5 --> 6h sáng hôm sau... So với các bạn bè của mình.... ba ba mẹ mẹ nghĩ rằng mình "phẻ" hơn nhiều lắm! Nhờ con gái ngoan đó!

Hãy luôn ngoan như vậy con nhé ^^

8 nhận xét:

 1. Bài viết hay lắm, mình rất thích, TEM VÀNG cho bạn nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn!
   Đúng là Tem Vàng, rất đắt hàng :))

   Xóa
 2. Chúc bạn một mùa giáng sinh an lành...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn!
   Giờ chuẩn bị đi dạo phố thôi. Mọi năm bên Q7 trang trí rất là đẹp :)

   Xóa
 3. Nhà đẹp quá, chúc gia đình BoBo cuối tuần vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của Bo bo!
   Chúc bạn và gia đình có một mùa giang sinh ấm áp, an lành.

   Bo bo rất thích! được đi chơi lễ, được mặc đồ đẹp, ngắm đèn đẹp... nàng cười díp mắt đến nổi... ngủ luôn :>)

   [IMG]http://i212.photobucket.com/albums/cc67/sokyha/hinhmh/blogspot/bole2312_zps874fa451.jpg[/IMG]

   Xóa
 4. Trả lời
  1. Hi! rất vui gặp lại "Nhóc Kính Cận"! (h)

   Chúc mừng bạn xây nhà mới.

   Chúc bạn có một mùa giáng sinh như tiêu đề của Blog.:)

   Xóa

Ghi chú:
Để post hình sử dụng thẻ: [img] ...Link hình... [/img]
Để post phim từ youtube sử dụng thẻ: [youtube] ...Link phim... [/youtube]
Để post nhạc từ nhaccuatoi sử dụng thẻ: [nct]...Link nhạc...[/nct]