.

Cách chế biến Cơm gà tổ yến




Nguyên liệu:
- 1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế.
- 227g thịt đùi gà.
- 2 nấm rơm đen khô.
- 4 trái chà là đỏ.
- 1 ly nước cốt gà.
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng cà phê xì dầu.
- 1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc.
- 1 muỗng cà phê rượu.
- 1 muỗng cà phê nước gừng.
- 3/4 muỗng cà phê bột bắp.
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
- 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện:
- Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút và để cạn.
- Thịt gà rửa sạch. Lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Cắt thành từng lát mỏng.
- Cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
- Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nửa sượng.
- Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Ðể lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Ðậy nắp lại cho đến khi cơm chín.
- Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích hợp.
- Rắc hành lên trên và ăn nóng.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ghi chú:
Để post hình sử dụng thẻ: [img] ...Link hình... [/img]
Để post phim từ youtube sử dụng thẻ: [youtube] ...Link phim... [/youtube]
Để post nhạc từ nhaccuatoi sử dụng thẻ: [nct]...Link nhạc...[/nct]